Giỏ hàng

NỘI DUNG BÁO CÁO DỰA VÀO CÔNG NGHỆ SINH TRẮC HỌC GEN TALENTSBáo cáo Gen Talents được tối ưu hóa thành 4 phần:

PHẦN 1: XU HƯỚNG NĂNG LỰC

ĐẶC TÍNH HỨNG THÚ CỦA 10 VÙNG CHỨC NĂNG NÃO BỘ, CẤU TRÚC 5 THÙY NÃO, NĂNG LƯỢNG NÃO BỘ TFRC – AFRC, LIÊN KẾT NƠ RON NGF

- Phân tích 10 chức năng vùng não bộ tương ứng trên 10 đầu ngón tay, sự phân bổ số lượng nơ ron thần kinh tương đối trên 5 thùy não, năng lượng não bộ TFRC – AFRC đại diện số lượng tế bào thần kinh bẩm sinh trên vỏ não, từ đó giúp phát hiện tiềm năng và tố chất.

PHẦN 2: NÂNG CAO NĂNG LỰC HỌC TẬP

NÃO TRÁI NÃO PHẢI, CÁCH TIẾP NHẬN THÔNG TIN, CƠ CẤU TRÍ TUỆ.

- Tìm ra phương pháp học tập hiệu quả thông qua việc phân tích thiên hướng hoạt động của 2 bán cầu não, phương pháp tiếp nhận thông tin VAK, cơ cấu trí tuệ tham gia vào quá trình tối ưu hóa quá trình học tập và ghi nhớ nhằm tích lũy và nâng cao tri thức.

PHẦN 3: NGHỀ NGHIỆP & XU THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG

9 CHỈ SỐ THÔNG MINH, KHÁM PHÁ 65 NGHỀ NGHIỆP, LỢI THẾ CẠNH TRANH TRONG CÔNG VIỆC

- Xếp loại các chỉ số nghề nghiệp phù hợp với khả năng thiên bẩm của bản thân, phân tích các chỉ số thông minh cơ bản phục vụ để rèn luyện hỗ trợ nghề nghiệp nhằm phát huy lợi thế cạnh tranh trong công việc.

PHẦN 4: KHÁM PHÁ TÍNH CÁCH & HÀNH VI 

ẢNH HƯỞNG CỦA HÌNH THÁI NÃO BỘ, ĐẶC TÍNH TÂM LÝ, HƯỚNG DẪN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN & GIAO TIẾP, PHƯƠNG THỨC HÀNH ĐỘNG

- Làm rõ các hình thái cấu trúc vân tay hình thành nên tính cách của mỗi người, từ đó giúp chúng ta có cách ứng xử phù hợp và điều chỉnh – cân bằng bản thân trong nhiều tình huống khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy tài năng thiên bẩm và đặc điểm bẩm sinh của bạn trong các phần này, bao gồm cả việc giáo dục và sự hỗ trợ từ các sơ đồ này. Trong đó, các phần đều quan trọng và đóng vai trò phục vụ cho việc hình thành bản sắc năng lực, nâng cao năng lực học tập, nghề nghiệp - mối quan tâm của bạn trong công việc, đặc tính tính cách hành vi.

THÔNG ĐIỆP BÁO CÁO GENTALENTS 

Bạn và gia đình đang cầm trên tay bài báo cáo sinh trắc vân tay của GenTalents. Trước khi tìm hiểu bản báo cáo vân tay của bạn, chúng tôi muốn gửi đến bạn 04 thông điệp sau:

1. Báo cáo phân tích các chỉ số bẩm sinh lúc 0 tuổi

Bạn cần phải hiểu rằng: Mọi thông số trong bài báo cáo chỉ phản ánh mật độ tế bào thần kinh tương quan với mật độ vân tay tại thời điểm ban đầu lúc mới sinh ra. Thời điểm đó, liên kết giữa các tế bào thần kinh trên đại não còn ở trạng thái yếu, chưa xác định rõ ràng. Phụ huynh nếu phát hiện sớm vùng tiềm năng bẩm sinh của con mình sẽ giúp bé thể hiện tối ưu nhất. Việc tạo liên kết nơ-ron hình thành năng lực là một quá trình và nếu chúng ta bắt đầu từ lúc nhỏ sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nghiên cứu về não của các nhà bác học chỉ ra rằng tài năng hoặc năng lực của con người trong lĩnh vực nào đó càng lớn thì vùng não quản lý những năng lực thành phần của nó càng có nhiều neuron thần kinh được kết nối với nhau (bằng các sợi thần kinh nhỏ li ti – còn được gọi là đá ong hoá).

Để một đứa trẻ có những tiềm năng tốt khi ra đời và có thể phát triển chúng thành khả năng và tài năng, mẹ của bé phải chăm sóc sức khoẻ cho bé ngay từ giai đoạn thai nhi, phải biết rõ về sự phát triển của bộ não.

Các liên kết thần kinh hình thành và cố định trên vỏ não 0 – 3 tuổi.

Khi trẻ sơ sinh ra đời, não bộ đã có tới 100 tỷ tế bào thần kinh, trong đó vỏ đại não chiếm 14 tỉ tế bào. Kích thước của chúng vẫn còn nhỏ, các sợi nhánh và các trục thần kinh chưa hình thành nhiều, chưa có thông tin truyền qua lại giữa các no-ron (tế bào thần kinh). Và trong số các tế bào đó, cái nào phát triển, cái nào mất dần đi sẽ là yếu tố môi trường quyết định. Bản thân trẻ mới sinh ra không nhìn thấy gì cũng không nghe thấy gì, việc thay đổi môi trường khiến chúng phải đón nhận ánh sáng, nghe các âm thanh, các tế bào khu vực thính giác và thị giác phát triển. Đây là quá trình hình thành cơ bản của các liên kết về cảm giác trong não. Tương tự như vậy, khi được tiếp xúc càng nhiều sự vật hiện tượng từ môi trường xung quanh, các tế bào não càng được được kích thích hoạt động, chúng bắt đầu liên hệ với nhau, các sợi thần kinh nhánh bắt đầu phát triển. Dần dần chúng liên thông với nhau hình thành các con đường truyền tải thông tin, vì vậy hoạt động tâm sinh lý cũng ngày càng trở nên phong phú đa dạng hơn.

Các nhà khoa học đã khẳng định 3 năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng của sự phát triển não cụ thể là trong giai đoạn này não hoàn thành 70 – 80% liên kết giữa các tế bào ở sau não. Từ năm 4 tuổi trở đi các đường kết nối tế bào sẽ được diễn ra ở các phần khác nhau ít quan trọng hơn của thùy não trước. Khoa học cũng chỉ ra quá trình phát triển từ phải sang trái của não trẻ em. Trong đó:

  • 0 – 2 tuổi là thời kỳ phát triển của não phải – đây là giai đoạn thần đồng.
  • 3 – 4 tuổi là giai đoạn chuyển tiếp sang thời kỳ của não trái
  • Từ 6 tuổi là thời kỳ của não trái.
  • Đến 8 tuổi trí lực không phát triển rõ rệt nữa, và sau đó con người chỉ có thể phát triển kỹ năng và tri thức.

Với “Quy luật xén tỉa” của bộ não, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng não người hoạt động trên nguyên tắc “sử dụng nó hay mất nó”; não chỉ giữ lại những kết nối và các con đường thường xuyên được kích hoạt; các kết nối khác không luôn sử dụng sẽ bị xén tỉa, để não hoạt động hiệu quả hơn.
Với “Học thuyết tăng giảm”, tiềm năng của não bộ sẽ theo quy luật giảm dần, nghĩa là giáo dục càng muộn thì tiềm năng có được của con người được phát huy càng ít.


* Sự tồn tại của thời điểm nhạy cảm – thời điểm 1 vốn 4 lời của bố mẹ

1 vốn 4 lời có nghĩa là nếu muốn con có nhiều cơ hội để thành tài thì 0 – 3 tuổi là giai đoạn không tốn quá nhiều công sức mà hiệu quả lại cao nếu bố mẹ chịu khó có kích thích phù hợp cho não. Ngoài ra, sự phát triển của não không theo đường thẳng tuyến tính mà có những thời điểm quan trọng – thời kỳ nhạy cảm, thời kỳ phát triển nhất, đó là thời kỳ “cửa sổ của các cơ hội học” tốt nhất, để chuẩn bị cho những bước phát triển thăng hoa về sau.

– Thời kỳ tốt nhất để phát triển vận động thô là từ trước khi sinh đến 6 tuổi.

– Thời kỳ tốt nhất để phát triển về mặt tình cảm – xã hội là trước 2 tuổi.

– Thời kỳ tốt nhất để phát triển tiếng nói là từ sơ sinh đến trước 3 tuổi. Đồng thời trước 6 tuổi cũng là thời kỳ tốt nhất để học ngoại ngữ.

– Thời kỳ tốt nhất để học đếm là trước 4 tuổi.

-Thời kỳ tốt nhất để học cảm thụ âm nhạc và học một nhạc cụ cũng là trước 6 tuổi.

Trong độ tuổi từ 3 đến 6, não đạt được từ 90% đến 95% độ lớn ở người trưởng thành.  Những dấu hiệu nhận biết tài năng của trẻ bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi từ 3 đến 6. Những khả năng và tài năng được biểu hiện thường hội tụ đủ ba yếu tố. Một là khả năng này được chú ý và dành rất nhiều thời gian để phát triển. Hai là nó có được các mạch cảm xúc chủ chốt được cá nhân hoá và sống sót sau cạnh tranh giữa các synapse. Ba là được rèn luyên (lặp đi lặp lại các hành động này).

Nếu trẻ em không được tiếp xúc và chơi với bạn (do bị doạ nạt, stress hoặc lo lắng) cũng như không được tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển thì những mạch chức năng đúng đắn không được hình thành ở vùng cảm xúc và tác động xấu đến nhận thức. Theo tiến sĩ Bruce Perry (Đại học Y khoa Baylor) sự phát triển của não sẽ giảm 20% do một số cấu trúc của não kém phát triển. Điều này sẽ giảm khả năng học tập của trẻ trong tương lai.

Do đó, việc phát hiện tiềm năng của trẻ càng sớm càng tốt để tạo môi trường tốt nhất cho trẻ kích hoạt tiềm năng.

2. Báo cáo phản ánh chính bản thân người được kiểm tra dấu vân tay, không có giá trị so sánh với người khác.

Chúng ta hoàn hảo theo cách của riêng mình nên không cần phải so sánh mình với người khác. Không phải người có thông số cao thì thông minh hơn bạn đâu, chỉ đơn giản họ có một vài phong cách vượt trội riêng và…bạn cũng thế. “Thông minh hơn” là một cách nói rất chung chung và mơ hồ, phải không nào? Mọi chuyện không đơn giản thế đâu, bạn sẽ thấy ngay thôi…

3. Bí mật của trí thông minh nằm ở việc tạo nhiều liên kết não bộ chứ không phải ở số lượng tế bào thần kinh.

Bạn luôn nhớ rằng não bộ chúng ta là một mạng lưới diệu kỳ. Sự khác nhau giữa những thiên tài và người bình thường đó chính là việc ai tạo ra nhiều liên kết tế bào thần kinh nhiều hơn. Nếu bạn biết cách rèn luyện não bộ thường xuyên, những liên kết thần kinh sẽ giúp bạn hấp thu và xử lý thông tin mạnh mẽ, chính xác hơn.

Liên kết não bộ hình thành dưới tác động kích thích từ môi trường qua 5 giác quan, dưới sự tự chủ học tập, những kinh nghiệm cảm xúc mà người đó trải qua, sự tự suy luận, tư duy, liên tưởng…

Số lượng tế bào thần kinh ban đầu chỉ giúp khẳng định về “khả năng tạo liên kết” là cao hơn hay thấp hơn các vùng tương quan của chính họ. Chúng ta sẽ có xu hướng thực hành nhiều hơn với các vùng não vượt trội, từ đó các năng lực sẽ dễ hình thành và phát triển liên kết hơn.

4Niềm tin chúng tôi gửi đến bạn

Gentalents Hà Tĩnh có niềm tin mãnh liệt về tiềm năng con người vô hạn bên trong bạn, bạn hoàn toàn có khả năng để đánh thức toàn bộ tiềm năng bên trong con người mình. Chúng tôi hạnh phúc để được lắng nghe và chia sẻ sự thành công của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể làm được?

Họ đã làm được. Bạn cũng sẽ làm được, chúng tôi có niềm tin là như thế. Giờ thĩ hãy bắt đầu hành trình tìm ra “thiên tài” trong bạn nào!

 

“Mỗi người sinh ra đã là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây của nó, nó sẽ sống cả cuộc đời tin rằng mình thật vô dụng” – Albert Einstein. Các dự án của Gen Talents nhằm giúp mỗi cá nhân khám phá được tài năng bản thân mình. Chúng tôi đi sâu vào nghiên cứu sinh trắc học dấu vân tay, sau đó là các dự án dựa trên sinh trắc học mống mắt, và phân tích khuôn mặt. Trong đó công nghệ sinh trắc dấu vân tay cho phép mọi người tìm hiểu bản chất, tài năng thiên bẩm, năng khiếu, sở trường, đặc điểm tính cách của mỗi người. Là dự án mà chúng tôi vô cùng tâm huyết và đầu tư rất nhiều. Người thành công là người biết nhiều về mình, chúng tôi tự tin công nghệ sinh trắc học sẽ mang tới cho mọi người hiểu biết sâu sắc về bản thân mình.