Giỏ hàng

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY


I.  Xác định mối liên hệ giữa Não Bộ và Dấu Vân Tay

1/ VÂN TAY – NÃO BỘ

 

 

Vân tay thể hiện sự khác biệt của mỗi người

Các cặp ngón tay sẽ liên kết tương ứng với các thùy não:

► 2 ngón cái  liên quan đến chức năng Nhận thức: Giữ vai trò trong việc điều hành (lập kế hoạch và quản trị, mục tiêu và lãnh đạo), kiểm soát cảm xúc, thấu hiểu, tự giác về bản thân, khả năng dự đoán các tình huống xã hội, kiến tạo, thể hiện tính cách, …

► 2 ngón trỏ liên quan đến chức năng Suy nghĩ: Khả năng suy luận, tính toán và đánh giá logic, tư duy sáng tạo, ý tưởng, khái niệm về không gian, quan niệm, và năng lực xử lý cấu trúc ngôn từ.

► 2 ngón giữa liên quan đến chức năng Vận động: Khả năng thưởng thức và đánh giá về nghệ thuật vận động, am hiểu về sự vận hành, mô phỏng động tác mới, nắm bắt quy trình lắp ghép tinh xảo, cảm nhận và nhận dạng các loại hình vận động, phản xạ cơ thể, sức bền, khả năng giữ thăng bằng, xử lí tổng hợp thông tin cảm giác.

► 2 ngón áp út liên quan đến chức năng Thính giác: Khả năng lĩnh hội ngôn ngữ, cảm nhận và nhận dạng về âm thanh, khả năng sử dụng ngôn ngữ để nhớ thông tin. Phân tích các tín hiệu âm thanh, âm nhạc, xúc cảm.

► 2 ngón út liên quan đến chức năng Thị giác: Khả năng thưởng thức và đánh giá tốt về hình ảnh, quan sát, đọc và lĩnh hội tốt, cảm nhận và nhận dạng tốt về hình ảnh, màu sắc, biểu tượng, đường nét, bố cục, năng khiếu thẩm mỹ trong nghệ thuật hình họa.

 

2/ BÍ MẬT CÁC ĐƯỜNG VÂN TAY TRÊN 10 NGÓN TAY

TAY PHẢI – NÃO TRÁI:

·Khả năng quản trị, giao tiếp, tư duy hoạch định và thực thi – gắn liền với vân tay ngón cái bên phải.

·Khả năng luận lý và cấu trúc ngôn ngữ – gắn liền với vân tay ngón trỏ bên phải.

·Khả năng kiểm soát và phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ trên ngón tay, khả năng am hiểu quy trình – gắn liền với vân tay ngón giữa bên phải.

·Khả năng thính giác và lĩnh hội ngôn ngữ – gắn liền với vân tay ngón áp út bên phải.

·Khả năng thị giác và năng lực lĩnh hội thông qua quan sát – gắn liền với vân tay ngón út bên phải.

 

TAY TRÁI – NÃO PHẢI

·Khả năng lãnh đạo, tầm nhìn và kiến tạo – gắn liền với vân tay ngón cái bên trái.

·Khả năng tư duy không gian và tư duy sáng tạo – gắn liền với vân tay ngón trỏ bên trái.

·Khả năng vận động, di chuyển, điều khiển các cơ trong cơ thể và cảm nhận tốt các hoạt động cơ thể – gắn liền với vân tay ngón giữa bên trái.

·Khả năng thính giác và năng lực cảm âm – gắn liền với vân tay ngón áp út bên trái.

·Khả năng thị giác và năng lực đánh giá thông qua hình ảnh – gắn liền với vân tay ngón út bên trái.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3/ CHỨC NĂNG ĐỐI XỨNG

 

II. Phân biệt một số vân ngón có ý nghĩa gần nhau

L1: Lãnh đạo, tương tác, tầm nhìn và  kiến tạo.

L2:Tư duy không gian và tư duy sáng tạo.

 • Creation (L1): Kiến tạo, lấy ý tưởng từ cái hữu hình (cái gì đó bạn đã thấy trước và tạo ra, nguồn rõ ràng) => Đến từ nhận thức của Thùy trước trán
 • Creativity (L2): Sáng tạo, khả năng lấy ý tưởng từ cái vô hình. Ý tưởng tự nảy ra trong đầu không theo cái có sẵn, phát triển ý tưởng mới. (Trước giờ nhân loại chưa nhận thức, nguồn chưa rõ ràng) => Đến từ thùy trán

R1: Giao tiếp, tư duy hoạch định và thực thi, quản lý.

R2:Năng lực luận lý và cấu trúc ngôn ngữ.

R4:Thính giác & năng lực lĩnh hội ngôn ngữ.

 • R1: Communication (Giao tiếp): trao đổi thông tin, thông điệp thông qua trao đổi ý tưởng, cảm xúc, ý định, thái độ, mong đợi, nhận thức hoặc các lệnhnhư lời nói, cử chỉ phi ngôn ngữ, tác phẩm, hành vi. Quá trình trao đổi hoàn thành khi người nhận hiểu được thông điệp của người gửi =>Thùy Trước Trán.

Giao tiếp thường bao gồm 3 bước cơ bản:

 1. Suy nghĩ:Thông tin tồn tại trong tâm trí của người gửi. Điều này có thể là một khái niệm, thông tin, hay cảm giác.
 2. Mã hóa: Thông điệp được gửi đến người nhận bằng chữ hoặc biểu tượng khác.
 3. Giải mã:Người nhận dịch các từ hoặc biểu tượng vào một khái niệm hay thông tin mà họ có thể hiểu được.
 • R2: Cấu trúc ngôn ngữ: Phân tích và xử lý ngôn ngữ, kết nối giữa các câu với nhau, khả năng lập luận ngôn ngữ chặt chẽ =>Thùy Trán.
 • R4: Lĩnh hội ngôn ngữ: Giao tiếp theo dạng âm thanh, nhịp điệu, tiết tấu. Có biểu cảm và hài âm =>Thùy Thái Dương.
 • Sử dụng từ đúng ngữ cảnh =>Thùy trước trán

L3: Kiểm soát và cảm nhận tốt, phát triển mạnh cảm nhận cơ thể, điều khiển năng lượng và các cơ trong cơ thể, tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

R3: Kiểm soát và phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ trên ngón tay. Am hiểu quy trình.

Ví dụ: Múa (VẼ VÒNG TRÒN)

 • Thùy Trước Trán: Thông tin đầu vào.
 • Thùy Đỉnh: Vận động.
 • Thùy Thái Dương: âm thanh, nhịp điệu.
 • Thùy Trán: xử lý logic bước nhảy

III. Nhận dạng Các Chủng Vân Tay- Cách Scan Dấu Vân Tay

1/ Có 3 chủng vân tay chính:

Dấu vân tay của mỗi người phân làm 3 loại: dạng tròn, dạng móc, dạng vòm và chia thành 18 chủng với 44 cách nhận dạng khác nhau. Dưới đây là đặc tính chung của 3 loại vân nêu trên, những người sở hữu ba loại vân tay này đều khác nhau.

 • Dạng tròn: có 2 tam giác điểm, 1 tâm điểm (trừ WC, WD, WI, WX)
 • Dạng móc: có 1 tam giác điểm, 1 tâm điểm
 • Dạng vòm: không có tâm điểm tam giác điểm (trừ AU, AR, AE)

 • Mẫu vân tròn hay còn gọi là Whorl chiếm 30 -35% (9 loại) : Plain Whorl (WT, WS, WE) =24%, Central Pocket/ Peacock eye (WP, WL) = 2%, Double Loop/Composite (WC, WD, WI) =4%, Accidental (WX, LF) =0.01%.
 • Vân móc chiếm 60 – 65% (5 loại chính)
 • Vân dạng hình cung Arch chiếm 5% (5 loại).

 

 

** Riêng Việt Nam: Whorl (46.0%), Ulnar Loop (46.9%), Radial Loop (1.7%) và Arch (5.4%)

 

2/ Cách nhận diện Tâm điểm và Giao điểm

 • Tâm điểm (Core): Core là tâm của một vân xoáy hoặc vân móc.

 

 • Tam giác điểm (Delta): là giao điểm của 3 đường tạo nên 1 tam giác điểm.

 

IV. Đặc tính chủng vân tay – Giải mã các cặp vân tay:

1/ Đặc tính chủng vân tay

Vân tay khác nhau thì đặc tính cũng khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc tính của ba loại vân tay này cùng iTalents.

 1. VÂN TRÒN (WHORL): Có 1-2 tâm (ngoại trừ những mẫu vân tay biến thể có 3 tâm) và 2 giao điểm.

Description: 環形紋拷貝Nếu bạn sở hữu mẫu vân tay dạng vân tròn, bạn có khả năng nhận thức tổng quát rất tốt, có sự truy cầu tự do rất mạnh mẽ. Đây là mẫu vân tay được biểu tượng như Đại bàng, vua của các loại chim.

Bạn đại diện cho mẫu người định hướng mục tiêu và đòi hỏi ở bản thân cao. Hình ảnh vân tay của Whorl có nhiều đường vân xoáy vào bên trong thể hiện cho tính mục tiêu của bạn rất cao. Đó là lí do tại sao cho dù mưa to gió lớn, đi máy bay, đi tàu hay tự mình đạp xe, bạn cũng nhất định phải đến được điểm B.

Một điều cũng khá đặc biệt, người sở hữu mẫu vân tay Whorl họ có một phong cách riêng, họ coi trọng ý chí bản thân, họ hành động theo cách riêng thay vì theo khuôn khổ của người khác. Nếu họ là nhân viên, ngay khi được bàn giao công việc, họ chủ động trong công việc, họ hoàn thành công việc theo cách riêng của bản thân, không thích bị ép buộchoặc thúc đẩy bởi người khác trong công việc. Nếu họ là chủ doanh nghiệp, họ xây dựng công ty theo những nguyên tắc riêng, dẫn dắt mọi người thay đổi thế giới quan và đưa ra các phương hướng hoạt động hoặc xây dựng hình mẫu để người khác noi theo. Vì thế, để bắt buộc họ tuân thủ theo nguyên tắc hoặc mong muốn của bạn thật không phải dễ dàng.

Nếu bạn có mong muốn lựa chọn người tiên phong hay dẫn đầu thì người Whorl sẽ là người bạn nên cân nhắc. Bởi bản chất họ là người phù hợp khởi xướng trong công việc, họ thích những công việc mang tính chất khó khăn và thử thách cao. Khi được nhận những nhiệm vụ khó khăn tinh thần của họ hào hứng hơn bất kỳ lúc nào hết, họ có khả năng đắm chìm trong công việc và tập trung cao độ. Họ sở hữu tinh thần chiến đấu cao độ và ý chí “khai sơn phá thạch” mạnh mẽ nếu chỉ số thùy trước trán của họ càng cao.

 1. VÂN MÓC (LOOP): Có 01 tâm và 01 giao điểm.

Description: 正箕紋拷貝Người sở hữu chủng vân tay Loop có khả năng bắt chước vượt trội, học nhanh trong môi trường và trong xã hội. Sẵn sàng hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống. Thích nghi nhanh.

Cuộc sống vốn chứa đựng rất nhiều những mâu thuẫn và nghịch lý khiến bạn không thể ngờ tới được. Có thể sẽ rất lâu bạn mới chấp nhận được chúng và sẽ mất một thời gian dài hơn bạn mới thích nghi được. Tuy nhiên với những người vân nước lại khá ưu điểm ở khía cạnh này, họ dễ dàng hòa mình vào dòng chảy cuộc sống.

Người vân nước có khả năng điều chỉnh bản thân để thích nghi với bất cứ hoàn cảnh hay môi trường nào.

Steve Jobs có một câu nói thế này: “Một người nghệ sĩ xuất sắc là người nghệ sĩ biết sáng tạo, một người nghệ sĩ vĩ đại là người biết sao chép”.

Người vân móc nếu họ phát huy thế mạnh của mình, họ sẽ bức phá trong cuộc sống vì họ sở hữu đặc tính để trở thành người nghệ sĩ vĩ đại.

Nếu bạn là người vân móc, bạn dễ tạo được thiện cảm cho người đối diện bởi tính cách nhẹ nhàng, tình cảm, thân thiện, cởi mở. Bạn là người của cộng đồng, là biểu hiện của hòa bình. Chúng ta ai cũng muốn được mọi người quý mến, tán thưởng và muốn duy trì tình bạn với mọi người. Chúng ta đều biết rằng nếu không có mối quan hệ hợp tác thân thiện, gần gũi với các cộng sự của mình, thì chúng ta rất khó hòa hợp với mọi người trong môi trường cộng đồng, nhóm.

Đối với những người thuộc nhóm này, mối quan hệ xã hội rất quan trọng với họ. Trong công sở, họ quan trọng vấn đề môi trường làm việc, quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau hơn là vấn đề lương, thưởng. Môi trường làm việc tốt họ sẽ có động lực để làm việc, còn không họ sẽ có xu hướng tìm môi trường khác.

Nếu bạn sở hữu chủng vân nước, họ không thích xung đột, tranh cãi, có xu hướng giải quyết vấn đề theo con đường hòa bình.

Nếu để lựa chọn ra thiên sứ hòa bình thì người vân nước sẽ được đề cử đầu tiên. Lắng nghe, chia sẻ và quan tâm người khác là những nét tính cách rất nổi trội của vân nước. Nếu người yêu bạn có mẫu vân tay này thì ắt hẳn là người rất lãng mạn.

Họ còn là người mở cửa cho những ý tưởng mới.

Nước mênh mông, linh động, nhẹ nhàng có thể chứa đựng rất nhiều thứ. Chính vì khá thân thiện, dễ gần, dễ hòa nhập nên người vân nước luôn ở tư thế học hỏi, sẵn sàng tiếp thu cái mới. Điều này giúp ích rất nhiều cho họ trong cuộc sống, xã hội ngày càng phát triển, thay đổi từng ngày nếu không thường xuyên cập nhật kiến thức mới sẽ bị lùi lại phía sau.

**Trong nhóm có Whorl, Loop, Arch thì Loop là chất xúc tác để tạo nên sự hài hòa cho mọi người.

**Càng nhiều UL thì tính cách của bạn gần giống như Whorl. Đặc biệt là Sharp UL lại có  thùy trước trán cao thì bạn hay hỏi, khá cá tính và không dễ bị khuất phục.

**  UL ngang thì bạn nghiêm ngặt và đòi hỏi ở bản thân hơn, đồng thời cũng kỳ vọng ở người khác cao.

**  UL nhưng các vân gần đứng như AT bạn khá ngang bướng.

 1. VÂN VÒM (ARCH): Điểm nhận dạng chung là không tâm và không giao điểm (trừ AU, AR, AE)

Description: 簡單弧拷貝Còn lại 5% mẫu vân tay Arch thì sao?

Có thể nói bạn có khả năng hấp thu không ngừng, hấp thu thông tin vô hạn giống như 1 miếng bọt biển thấm nước. Đây là ưu điểm vượt trội nhất của vân vòm: khả năng hấp thu vô hạn. Chúng ta cùng quan sát bọt biển trong nước qua kính hiển vi, sẽ thấy những tia nước đi vào ở một số kẽ hở và đi ra ở những kẽ hở khác, cứ như vậy nước sẽ được hấp thu liên tục thông qua miếng bọt biển. Kiến thức cũng như nước vậy, càng tìm hiểu càng mênh mông, vô tận.

Chúng ta dường như có giới hạn trước kho tàng kiến thức loài người. Thế nhưng những người vân vòm lại có thể hấp thu vô tận nguồn kiến thức đó. Chỉ cần họ kiên trì tìm hiểu chuyên sâu một lĩnh vực nào đó họ sẽ thành chuyên gia. Người vân Arch được ví là chủng vân tay thiên tài, trên thế giới chỉ có 5% người sở hữu vân tay này và ở Việt Nam là 5.4%.

Mẫu người phong thái làm việc từng bước, làm việc có trình tự và đòi hỏi sự chắc chắn.

Khác với số đông, người vân vòm có phong cách làm việc từng bước. Sẽ không có con đường trải thảm đỏ đến thành công nếu không có sự bền vững và chắc chắn. Để có được sự vững chãi như núi, họ luôn chắc chắn mọi việc mình làm. Cũng như khi xây nhà, họ đặt từng viên gạch để cho một nền móng vững chắc và từ từ xây nên những tòa nhà chọc trời. Người vân núi phải hoàn thành tốt bước đầu tiên, am hiểu tường tận về nó mới tiếp tục bước thứ hai. Mọi thứ đòi hỏi sự an toàn, phải có quy trình từng bước, tất cả đều phải thật chắc chắn. Nếu họ chưa cảm thấy an toàn thì họ sẽ dè dặt và nếu chưa quen quy trình thì chưa phản xạ nhạy bén.

Khi hiểu được bản chất của vấn đề chúng ta sẽ rất yên tâm khi giao việc cho họ. Cần thời gian để người vân vòm đầu tư, phân chia công việc cụ thể để hoàn thành công việc. Một người Sếp có nhân viên là vân Arch không nên hối thúc nhân viên hoàn thành nhanh chóng công việc như Vân xoáy, công việc sẽ không có hiệu quả cao.

Với trẻ có mẫu vân tay này, bạn hãy nhớ rằng, cách hấp thu của bọt biển là hấp thu một chiều, từ từ. Con của bạn có thể sẽ chậm hơn so với bạn bè đồng lứa, bạn sẽ không nhận được phản hồi nào về việc tiếp nhận kiến thức từ con bạn. Điều đó không có nghĩa là con bạn không thông minh, tất cả những gì thầy cô, cha mẹ và bạn bè nói trẻ đều ghi nhận, có điều không thể hiện nó ra mà thôi. Hãy hiểu con mình hơn, tạo điều kiện cho trẻ học tập và phát triển thuận theo tự nhiên, đừng ép trẻ phải giống ai cả.

Phong cách sống đơn giản, thực tế. Nghi ngờ và hoài nghi về bất cứ điều gì mới.

Người Arch là những người có nhu cầu đòi hỏi sự an toàn và các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống cần đảm bảo. Người Whorl có thể đam mê và chìm đắm trong công việc quên ăn uống, nhưng người Arch nền tảng cho sự vững chắc và trí tuệ là sự thỏa mãn về nhu cầu ăn, uống.., Tuy nhiên, cách tận hưởng của người Arch cũng rất bình dị.

Người vân vòm không dễ dàng kết bạn. Họ hay hoài nghi mọi thứ, rất khó đặt niềm tin vào ai đó. Họ cần sự chắc chắn trong từng lựa chọn, nhu cầu đòi hỏi sự an toàn rất cao. Mặc dù vậy, khi đã trở thành bạn, họ là những người duy trì tình bạn rất lâu dài, thủy chung, trước sao sau vậy. Nếu quen với người vân núi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, nếu người sếp biết tạo cho nhân viên mình sự an toàn thì họ sẽ rất trung thành với bạn đấy.

2/ Giải mã các cặp vân tay:

Giải mã

mẫu vân tay

Giúp bạn biết được tính cách, phong cách giao tiếp, định vị phong cách cá nhân.

Cách 1

 • 2 ngón cái & 2 ngón trỏ góp phần tạo nên tính cách của bạn.
 • Ngoài ra, bạn cần chú ý đến 4 dấu vân tay luôn được xếp hạng ưu tiên tác động lên tính cách đó là RL, WP - WL, ARCH.

Cách 2

Sử dụng phần mềm demo có sẵn 4 nhóm, 8 nhóm tính cách của I-Talents. Kết quả in ra trên màn hình máy tính.

 

 

 

 

 

 

 

 

Về mức độ Ưu tiên:

 • Nếu những chủng vân tay đặc biệt như RL, WP - WL, Arch nằm ở những ngón vân tay còn lại cũng sẽ chi phối mạnh đến đặc tính và hành vi.
 • Đặc tính và hành vi của mỗi người còn phụ thuộc vào cấu trúc não bộ, độ dày đặc của các mẫu vân tay.
 • Phần giải mã mẫu vân tay sẽ giúp khách hàng nhận dạng được ĐẶC TÍNH CỐT LÕI của bản thân, báo cáo phân tích sẽ thể hiện một cái nhìn toàn diện về bản thân, bao gồm: các thùy não, các năng lực vượt trội, ngành nghề, đặc tính tiềm thức, tư duy trong cuộc sống, phong cách học VAK, cách xử lý thông tin, v.v…

3/ Dấu vân tay của người nổi tiếng

 

 

► Phần 4:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU SINH TRẮC VÂN TAY

1/ Chủng Vân Tay WT – WS

 1.  Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay WT – WS

Đây là 2 chủng vân tay thuần sở hữu đặc tính của Whorl, trong đó WS chiếm 70 - 80% đặc tính của Whorl. Sự khác nhau giữa WT và WS là sự vận hành và thể hiện tính mục tiêu.

Nói về đặc tính của WT – WS chúng ta có thể hình dung rõ nét những đặc điểm của Whorl như đã nêu trên. WT – WS tính cách được ví như Đại bàng. Đây là biểu tượng của sự nhận thức, mạnh mẽ, chủ động quyết tâm cao, không thích bị bắt buộc, mong muốn người khác lắng nghe, tuân thủ và theo những gì mình chỉ huy. Tính mục tiêu và sở hữu phong cách riêng.

 1. Câu chuyện về sự Tái sinh của Đại Bàng:

Nói về Đại Bàng, tôi xin đưa ra một câu chuyện mà đã từng gây xôn xao trên các trang mạng về sự thật Quá trình Tái Sinh của Đại Bàng. Ở đây câu chuyện không nói về sự thật tái sinh của Đại bàng có đúng hay không, nhưng ta thấy được đôi khi để tồn tại ta cần phải thay đổi.

Để sống được tới 70 tuổi, Đại bàng phải trải qua một quyết định khó khăn vào năm 40 tuổi"chết hoặc trải qua một quá trình thay đổi đau đớn kéo dài 150 ngày.” =>Đại bàng sẽ đập mỏ vào đá cho đến khi mỏ gãy rời>> sau khi mỏ gãy, đại bàng sẽ đợi cho mỏ mới mọc ra rồi sau đó bẻ gãy hết các móng vuốt của mình>>Khi những móng vuốt mới mọc lại, đại bàng bắt đầu nhổ hết những chiếc lông cũ già cỗi>>Và sau 5 tháng, đại bàng lại có thể tiếp tục những chuyến bay lượn tuyệt vời của sự hồi sinh và sống thêm 30 năm nữa.

Đôi khi để tồn tại ta cần thay đổi: Thay đổi để làm chủ được nhiều vùng trời.

Tuy nhiên, thử hỏi bao nhiêu người dám thử một lần đập gãy mỏ và móng vuốt của mình chịu đựng đau đơn cho một cuộc hồi sinh?

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công
 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP:
 • Đối với người sở hữu mẫu vân tay Whorl, họ phù hợp với phong cách giao tiếp dân chủ, mang tính xây dựng nhiều hơn là chiều hướng chiếm hữu hoặc áp đảo. Thuyết phục nhẹ nhàng và hiệu quả hơn là ép buộc.
 • Nên nhắc nhở ít, không nên nhắc nhiều, nếu nhắc nhiều dễ cáu.
 • Nên kiểm điểm riêng, tránh phê bình trước mặt người khác vì họ có tự trọng cao.
 • Riêng đối với trẻ: Làm bạn cùng trẻ.
 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN:
 • Họ nên phát triển thêm tính kiên nhẫn, khả năng thích ứng với môi trường.
 • Cống hiến, định vị lãnh đạo, phát triển nhận thức từ trải nghiệm.
 • Nếu họ học thêm kỹ năng thiết lập và quản lý mục tiêu, có thể đặt mục tiêu theo nguyên tắc SMART sẽ giúp họ phát huy lợi thế của bản thân và dễ dàng đạt được sự thành công trong công việc.
 • Đối với trẻ em: Khuyến khích và tạo động lực cho trẻ mỗi ngày để trẻ có thể học hỏi từ thất bại, nhận ra thất bại, mạnh mẽ và dũng cảm hơn khi đối mặt với thất bại.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: MỤC TIÊU dựa trên ĐỘNG LỰC

2/ Chủng Vân Tay WE

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay WE
 • Mạnh mẽ, chủ động, muốn người khác lắng nghe, tuân thủ.
 • CẢM XÚC, HỨNG KHỞI.
 • Chỉnh chu, cầu toàn.
 • TẦM NHÌN XA, xác lập MỤC TIÊU LỚN.
 • Truyền cảm hứng, khả năng “Truyền Lửa”.
 • Tổng hợp các suy nghĩ, phán đoán kết quả
 • Hay lo lắng bồn chồn, lo xa.

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công

 

 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP
 • Phong cách giao tiếp “tiếp lửa” và “truyền lửa”, chủ động truyền cảm xúc.
 • Trẻ em: Sử dụng việc "truyền cảm hứng" để giáo dục và nuôi dưỡng trẻ.
 • Tạo sự hứng thú qua các hoạt động kết nối và truyền động lực.

 

 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
 • Duy trì cảm xúc tích cực.
 • Chia nhỏ và theo dõi mục tiêu.
 • Định vị cảm xúc, cần chú ý không nênđưa ra các quyết định khi cảm xúc quá cao hoặc thấp.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: QUẢN LÝ CẢM XÚC

3/ Chủng Vân Tay WC – WD – WI

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay WC – WD – WI

 • Linh hoạt, dễ thích nghi và thích ứng cao.
 • ĐA MỤC TIÊU, ĐA KẾ HOẠCH, NHÌN NHẬN VẤN ĐỀ ĐA CHIỀU,làm nhiều việc cùng lúc.
 • Ủy quyền.
 • HỨNG THÚ VỚI THỬ THÁCH, KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU MỚI LẠ.
 • THÍCH KHÁM PHÁ BẢN THÂN.
 • Hướng ngoại, Tự do.
 • Dễ tạo sự gần gũi.
 • Thích chia sẻ.
 • Nhu cầu đòi hỏi sự tôn trọng và khen gợi cao.

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công

 

 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP
 • Tìm thấy sự đam mê và kích thích học tập thông qua các hoạt động mới mẻ và độc đáo.
 • Phong cách giao tiếp trung tính, thường đi tìm điểm hài hòa giữa các cuộc xung đột và tranh chấp. Tạo điều kiện tương tác, đặt những câu hỏi sâu để xem cách họ nhìn nhận, đánh giá bản chất vấn đề.
 • Ngợi khen và khen ngợi, khen trước khi chê bai hoặc đánh giá.
 • Trẻ em: Giáo dục trẻ theo hướng "thấu hiểu và yêu thương”, yêu cầu nhẹ nhàng, tăng cường khuyến khích.
 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
 • Chủ động thiết lập mối quan hệ nhanh.
 • Hướng ngoại, trải nghiệm, tiếp thu thông tin, khám phá điều mới lạ.
 • Kết nối hoặc tìm những mục tiêu hoặc công việc liên kết lại với nhau, tập trung mục tiêu chủ chốt, hoàn thành từng mục tiêu.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: SỰ THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI & ĐỘC ĐÁO (WD)

4/ Chủng Vân Tay WHORL PEACOCK’S EYE (WP)

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay WHORL PEACOCK’S EYE (WP)
 • Thông thái, BIỂU TƯỢNG CỦA CÁI ĐẸP, có SỨC LÔI CUỐN TỰ NHIÊN.
 • Chú ý phong cách, biểu hiện, vẻ ngoài.
 • CHỦ NGHĨA HOÀN HẢO.
 • Khả năng dẫn dắt và tư duy sáng tạo.
 • Nhanh nhẹn, phản ứng nhanh.
 • Làm việc theo cách khác biệt với mọi người, tích cực và lạc quan về cuộc sống. Theo đuổi sự độc đáo (nhưng khác với RL).

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công
 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP
 • Duyên dáng, phù hợp với phong cách giao tiếp đòi hỏi ngôn ngữ chọn lọc và có sức thuyết phục cao.
 • Tích cực - Duy mỹ.
 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
 • Nuôi dưỡng và phát triển khả năng sáng tạo.
 • Phát triển nhận thức, tăng tính duy mỹ.
 • Trau dồi kỹ năng và không ngừng học tập, phát triển thêm khả năng nhìn tận bản chất sự việc và con người để hoàn thiện các kỹ năng.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: SỰ HOÀN HẢO CỦA NHẬN THỨC

II. CHỦNG LOOP

1/ Chủng Vân Tay ULNAR LOOP

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay ULNAR LOOP

Như đã mô tả đặc tính chủng vân tay Ulnar Loop, người sở hữu mẫu vân tay Ulnar Loop linh động, ôn hòa, hòa nhập, tính chủ động không cao nếu chưa thích nghi. Họ là những người bắt chước nhanh, bộc lộ bản thân theo tâm trạng, mẫu người cộng đồng, thích tham gia các hoạt động cộng đồng và từ thiện.

Steve Jobs: “ Một người nghệ sĩ xuất sắc là người nghệ sĩ biết sáng tạo. Một người nghệ sĩ vĩ đại là người biết sao chép”.

COPY LÀ CÁCH ĐỂ HỌC HỎI

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công
 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP:
 • Đối với người sở hữu mẫu vân tay Ulnar Loop, họ phù hợp với phong cách giao tiếp thân thiện, cần sự động viên và khích lệ thông qua những lời khen, những câu nói tích cực chứ không phải những lời chê bai. Nếu bạn là người chủ hay đồng nghiệp của họ, hãy dành tặng cho họ những câu nói nồng ấm, sự khen ngợi, 1 cái ôm hay vỗ vai, đó là sự động viên tinh thần to lớn giúp họ vượt qua trở ngại.
 • Dành 15 phút mỗi tuần để quan sát xem mọi người tương tác với nhau như thế nào, và thực hành giao tiếp.

 

 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN:

 

 • Dòng chảy thịnh vượng: liệt kê 6 -7 người đang gần gũi và tiếp xúc thường xuyên nhất.
 • Cần môi trường học hỏi, hãy chủ động tạo ra môi trường.
 • Đối với những người này phải có kế hoạch định hướng rõ ràng để họ thực hiện, tốt nhất là xây dựng một hình mẫu lý tưởng để họ học theo. Tìm hiểu thêm từ những người thành công,sao chép chính xác các mô thức của những người thành công, học từ họ, khẳng định chính mình, yêu thương bản thân.
 • Học hỏi và phát triển bản thân nhanh thông qua một hình mẫu, một người thầy hoặc thần tượng.
 • Nâng cao năng lực bản thân qua học nhóm, thiết lập tiêu chuẩn nhóm, cam kết phương pháp làm việc tránh để tình cảm và tâm trạng chi phối.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: MÔI TRƯỜNG để học hỏi & phát triển

 

2/ Chủng Vân Tay RADIAL LOOP

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay RADIAL LOOP
 • PHONG CÁCH ĐỘC ĐÁO, ẤN TƯỢNG.
 • PHƯƠNG PHÁP KHÁC BIỆTtrong điều hành, quản lý.
 • PHẢN BIỆN.
 • Linh động, tính cách mạnh, CÓ LÝ TƯỞNG RIÊNG.
 • Hứng thú điều huyền bí.
 • THÍCH SUY LUẬN, hay phán đoán, hỏi, đánh giá, lập luận trái ngược.
 • Khả năng kiểm soát công việc vào phút chót.

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công
 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP
 • Hài hước, dí dỏm.
 • Tôn trọng cách suy nghĩ khác lạ và độc đáo.
 • Vô Tư – Công tâm: công bằng thưởng phạt, hỗ trợ và khuyến khích.

 

 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
 • Nhận thức tính độc đáo của sự vật sự việc.
 • Đặt mục tiêu cho bản thân và vì số đông.
 • Chinh phục, học tập nên kèm theo những cảm hứng và hoạt động sáng tạo.
 • Thường tập trung suy nghĩ kết quả, vì vậy, trong công việc và trong cuộc sống, cần chủ động đặt ra mục tiêu, thưởng phạt cho chính mình để dễ dàng đạt được kết quả hơn.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: NHẬN THỨC ĐỘC ĐÁO

 

III. CHỦNG VÂN TAY ARCH

1/ Ôn lại đặc tính chung của ARCH

a/Chủng Vân Tay AS: AS sở hữu thuần đặc tính của chủng vân tay Arch.

 • Mẫu người theo phong thái từng bước, làm việc trình tự (nếu chưa quen thì chưa phản xạ nhạy bén).
 • Đòi hỏi thông tin chi tiết, cụ thể, rõ ràng, xác thực.
 • Hướng dẫn QUY TRÌNH tốt.
 • An toàn là trên hết.
 • Dè dặt khi chưa cảm giác an toàn, phát triển tốt khi đã an tâm hoặc đã tạo được sự tin tưởng.
 • Chân thành trong trong các mối quan hệ xã hội.
 • Hấp thu kiến thức vô hạn như một miếng bọt biển thấm nước.

b/ Chủng Vân Tay AT:

 • Đòi hỏi thông tin chi tiết, cụ thể, rõ ràng, xác thực.
 • Đam mê, nhạy cảm và có hệ thần kinh nhạy bén, có xu thế dễ nóng nảy, bốc đồng.
 • Hấp thu kiến thức vô hạn như một miếng bọt biển thấm nước. Hứng thú, đam mê thể hiện rõ trong học tập điều nàyphụ thuộc vào cảm xúc.
 • Có đam mê cuồng nhiệt trong một lĩnh vực nhất định, kiên trì và tham vọng caonhưng cũng cần được khuyến khích nếu không cũng dễ từ bỏ.
 • Thích đầu tư, quản lý kế hoạch tài chính cá nhân (nếu có thêm năng lực logic - phân tích thì càng hỗ trợ hơn nữa).

c/ Chủng Vân Tay AU/AR:

 • Uyên thâm, giỏi về những lĩnh vực trừu tượng và tư duy.
 • Nhanh trí, lanh lợi, nhanh nhẹn.
 • AR: Khả năng sáng tạo, đổi mới , đặc biệt trong lĩnh vực kỹ sư, khoa học và công nghệ.
 • AU: Nếu có trí nhớ tốt thì sẽ càng hỗ trợ nhiều trong lĩnh vực y học.
 • Đòi hỏi sự xác minh và thông báo trước cho bạn nếu như có bất kỳ sự thay đổi nào trong học tập và công việc.
 • Họ sở hữu những đặc tính của chủng Simple Arch khi còn trẻ chỉ hấp thu, nhưng càng lớn thì khả năng đam mê học càng cao.

 

d/ Chủng Vân Tay AE

 • Đánh giá cao tiến trình công việc, quy trình công việc.
 • Hơi nhạy cảm. Mục tiêu rõ ràng, nghị lực, sẵn sàng làm việc chăm chỉ nhưng có xu thế thiếu năng lực thích nghi ngoại cảnh.
 • Giỏi với con số, thường có thể thực hiện việc đầu tư một cách độc lập, xử lý việc quản lý tài chính.
 • Có thể hấp thu nhiều thông tin và kiến thức như bọt biển, tuy nhiên, rất dễ từ bỏ hoặc thay đổi suy nghĩ nếu cố gắng không có kết quả trong một đoạn.
 • Nhiệt tình, cảm xúc hướng về con người.
 • Thận trong khi quyết định, ít biểu hiện, rất chú ý đến chi tiết khi làm việc với con người, phù hợp cho các công việc liên quan đến giám sát và điều tra.

2/  Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công

KHUYẾN NGHỊ:

Đây là chủng loại vân tay thiên tài và nếu được bồi dưỡng từ 0 đến 16 tuổi thì hơn cả các chủng vân tay khác.

PHONG CÁCH GIAO TIẾP:

 • Cần sự hỗ trợ ban đầu để giao tiếp tốt. Những người có chủng vân tay này thì nên cho tiếp xúc với cộng đồng, xã hội và tham gia các hoạt động tập thể thật tích cực sẽ nâng cao tinh thần tập thể.
 • Tránh gây áp lực trong quá trình giao tiếp nếu không sẽ có những phản ứng cảm xúc bùng nổ tức thì.
 • Có khả năng duy trì mối quan hệ không giới hạn.

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN:

 • Phù hợp với phong cách giảng dạy một – một, chia nhỏ từng bước, hoặc phong cách giảng dạy một để nhớ lâu hơn. Giai đoạn từ 0 -16 tuổi rất quan trọng để xây dựng nền tảng kiến thức.
 • Cần thực hành nhiều lần để nâng cao ấn tượng, thích hợp với cách học từng bước, học và thực hành một cách kiên nhẫn cho đến khi thấu rõ chủ đề/kỹ năng. Đối với những người có dạng vân tay này thì cần phải có sự kiên nhẫn trong phương pháp dạy, việc học phải kèm theo thực hành. Họ phù hợp với phong cách học theo kinh nghiệm, quy trình hoặc phương pháp mà họ đã chấp nhận và tin tưởng trước đó. Hãy sử dụng phương pháp đó như một cuốn “kim chỉ nam”.
 • Cần tìm người tin tưởng hỗ trợ, lập kế hoạch học tập để mở hơn trong quá trình học tập.
 • Tìm hiểu quy trình và học hỏi phương pháp từ các chuyên gia xuất sắc.
 • Khi bàn giao công việc, cần trao đổi thông tin chi tiết, rõ ràng, tạo cơ hội cho người này có môi trường để thể hiện sức sáng tạo, khám phá của bản thân.Luôn đưa ra những câu hỏi mang tính gợi mở và kích thích tính tò mò để người này tự tìm hiểu, có sự tự nhận biết để mở làm tăng tính đột phá.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG:THÔNG THÁI & BÌNH AN

IV. CÁC CHỦNG VÂN TAY MỚI CẬP NHẬT VỀ SAU: 

1.WX:

WX là chủng vân tay hiếm, kết hợp của nhiều loại Whorl khác nhau, có thể có 2 giao điểm hoặc nhiều hơn. Đặc điểm của WX này:

 • Thích biểu hiện ra ngoài một cách lạ thường, kì quặc, có xu hướng thích gây gỗ và tạo sự hiểu nhầm
 • Tính tình rất khó hiểu và có phần lập dị.
 • Nội tâm rất phức tạp.

2. LF:

Lf có 1 tâm và 1 delta, có 1 đường gãy gần giống delta nhưng bản chất vẫn là Loop lai với Arch.

Tính cách thì của UL, tuy nhiên có một điểm nổi trội đó là: năng lực hiểu rất sâu một sự việc trong khoảng thời gian ngắn mà ít người có được năng lực này. (kiểu như xuất thần, hiểu sâu tường tận vấn đề, hoặc phát kiến ra 1 cái gì đó hay, nhưng hiếm khi làm được vậy thường xuyên).

Đồng thời tính cách cũng thể hiện đa dạng và phong phú, giống thác nước đột ngột đổ xuống và có đường gãy.

3. WPR/WLR:

Chủng vân tay WPR là chủng vân tay kết hợp hai chủng vân tay và WP (Peacock eyes) và RL (Radial loop) có hình dạng giống với nhưng đuôi mắt công hướng về ngón tay cái. Đây là chủng vân tay kết hợp hầu như tất cả điểm mạnh của các chủng vân tay khác cộng lại: tư duy nhanh nhạy, giao tiếp khôn ngoan, nhận thức cao, cầu toàn, kiêu hãnh, sức hút cá nhân mạnh mẽ. Đây cũng được xem là một chủng vân tay sở hữu tính cách cực kỳ bướng bỉnh.

► Nhận thức sắc sảo, cầu toàn, tiêu chuẩn cao.
- Vì nhận thức cao và tư duy nhanh nhạy nên họ có xu hướng thích xây dựng mối quan hệ với những người hơn tuổi mình hoặc là phải tài giỏi. Ít bị ảnh hưởng bởi những lời người khác đánh giá về mình, cho nên rất khó thuyết phục hay gây ảnh hưởng tới họ. Những trẻ có chủng vân tay WPR thường bị coi là khá bướng bỉnh và khó bảo. Nếu là trẻ nhỏ thì thường thích chơi với anh chị lớp lớn, có thể hay tự chơi một mình.
- Cầu toàn một cách hoàn hảo, tiêu chuẩn cao cho bản thân và cho cả người khác. Vì vậy, dẫn đến kĩ tính, rất kén chọn. Xu hướng chuyên nghiệp, chỉn chu trong mọi việc từ ăn uống, trang phục, tác phong.
- Ngoài ra, họ có khả năng quan sát tốt, hay để ý chi tiết, nên họ nắm bắt được đặc điểm hoặc hành vi của người đối diện chỉ trong vài phút giao tiếp.

► Sáng tạo, khác biệt dẫn đến hay tư duy ngược, làm ngược.
- Xu hướng của họ là thích những thứ mới mẻ, khác biệt, ghét sự nhàm chán hay đi theo lối mòn. Họ có những sở thích, phong cách khách người. Ví dụ: gu ăn mặc, thời trang, thời gian sinh hoạt đảo lộn, không giống ai.
- Họ thích tự do, không thích khuôn khổ, truyền thống. Ví dụ: nếu là con gái thì nên biết nấu ăn, hiền dịu thì họ lại theo hướng ngược lại, gia đình có truyền thống thế này thì họ lại đứng lên tạo ra một hướng đi khác. Vì thích tự do sáng tạo, thể hiện cá tính và thích phá cách nên WPR sẽ được phát huy thế mạnh của mình khi được làm việc trong môi trường tự do.

- Óc phán đoán bẩm sinh, có khả năng xâu chuỗi, giải quyết vấn đề tốt, suy luận rất sắc bén. Kết hợp với giao tiếp khôn ngoan nên học có thể lật lại tình thế rất nhanh và hay hỏi xoáy, đáp xoay.

► Sức hút cá nhân mạnh mẽ.
- Với khả năng giao tiếp khéo léo, hướng tới sự chuyên nghiệp và tư duy khác biệt nên họ có khả năng gây ấn tượng với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên thông qua phong thái, ánh mắt, nụ cười cùng với cá tính mạnh mẽ... Vậy nên, xung quanh người có chủng WPR lúc nào cũng rất nhiều vệ tinh nhưng vì kĩ tính, kén chọn và đôi khi có suy nghĩ khác lạ, độc đáo nên họ khó tìm được một người bạn ứng ý.

- Vì sự khác biệt, cầu toàn mà nhiều lúc WPR thường cảm thấy cô đơn vì không tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn với những người khác và khó hòa hợp nhóm. Đôi khi khó mở lòng vì mình có suy nghĩ khác, hoặc nói ra mọi người cũng không hiểu.  

Tóm lại: Tính cách của WPR có thể gói gọn trong những từ khóa sau: Thông minh, nhận thức cao, cầu toàn, khác biệt và sức hút cá nhân mạnh mẽ.

SỰ KẾT HỢP CÁC CHỦNG VÂN TAY TRONG CUỘC SỐNG

“Mỗi người sinh ra đã là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây của nó, nó sẽ sống cả cuộc đời tin rằng mình thật vô dụng” – Albert Einstein. Các dự án của Gen Talents nhằm giúp mỗi cá nhân khám phá được tài năng bản thân mình. Chúng tôi đi sâu vào nghiên cứu sinh trắc học dấu vân tay, sau đó là các dự án dựa trên sinh trắc học mống mắt, và phân tích khuôn mặt. Trong đó công nghệ sinh trắc dấu vân tay cho phép mọi người tìm hiểu bản chất, tài năng thiên bẩm, năng khiếu, sở trường, đặc điểm tính cách của mỗi người. Là dự án mà chúng tôi vô cùng tâm huyết và đầu tư rất nhiều. Người thành công là người biết nhiều về mình, chúng tôi tự tin công nghệ sinh trắc học sẽ mang tới cho mọi người hiểu biết sâu sắc về bản thân mình.